Phát triển sự quyết đoán ở các cầu thủ bóng đá trẻ, cuộc tập trận giật bóng

Chúng tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt các bài tập xử lý bóng bắn tung tóe và xử lý bóng bắn tóe nước khi bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ. Những cuộc tập trận này là những cách tuyệt vời để giúp con bạn tiếp xúc hoàn toàn. Chúng tôi nghĩ rằng cần phải hoàn thiện kỹ thuật cản phá và xử lý tốt ở cấp độ trẻ. Quá nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không dành đủ thời gian hoặc yêu cầu sự hoàn hảo của từng chi tiết khiến trẻ em trở thành những người cản phá và tắc bóng tuyệt vời.

Làm hỏng tiềm năng của những đứa trẻ ngoan

Bất chấp những gì nhiều huấn luyện viên trẻ nghĩ, hầu hết trẻ em không được sinh ra để trở thành những người cản phá và cản phá tuyệt vời, chúng được tạo ra. Thật không may, có rất nhiều đứa trẻ ngoài kia có tiềm năng trở thành những cầu thủ bóng đá rất giỏi lại bị chính huấn luyện viên đội trẻ của chúng phá hỏng. Các huấn luyện viên này vội vàng tiếp xúc với trẻ em trước khi chúng hoàn thiện kỹ thuật chặn và xử lý hoàn hảo với các cầu thủ mà KHÔNG cần tiếp xúc. Có quá nhiều đứa trẻ lao vào việc chặn tốc độ tối đa và tranh chấp tốt trong không gian trước khi chúng sẵn sàng cho việc đó. Đó là vấn đề của huấn luyện viên, không phải vấn đề của trẻ nhỏ. Huấn luyện viên quá bận rộn trong việc cố gắng nhanh chóng xem ai là người giỏi, trước khi cho những đứa trẻ trung bình và yếu hơn của mình có cơ hội phát triển các kỹ năng và sự tự tin để có thể sống sót và thi đấu trong những pha truy cản hoặc truy cản tốc độ tối đa trong không gian.

Máy khoan Splatter

Trong cuốn sách “Lập kế hoạch từng bước giành  son heung-min body chiến thắng cho bóng đá trẻ” của chúng tôi, chúng tôi trình bày chi tiết chính xác cách bạn có thể thực hiện điều đó. Một trong những bước quan trọng là sử dụng các cuộc tập trận “Splatter”. Splatter Drill cho phép người chơi học cách tăng tốc thông qua tiếp xúc mà không gặp phải hậu quả của một đòn đối ứng. Máy khoan này cũng cho phép người chơi đưa người chơi khác xuống đất mà không cần tác động của mặt đất cứng. Máy khoan này cũng có thể giúp bạn khoan các điểm mốc chính xác để đặt chân, đặt đầu và xoay hông.

Đối với người chơi đóng vai “patsy”, người chơi không có khả năng chống cản hoặc cản phá và bị rơi vào mặt đất mềm trong mỗi lần đại diện, công việc này nghe có vẻ không thú vị lắm. Nhưng những gì tôi nghe được từ các huấn luyện viên trên khắp đất nước là những đứa trẻ của họ thích trở thành người cầm lá chắn và được đập vào bệ hạ cánh mỗi khi chơi. Tôi nghĩ lũ trẻ của chúng tôi thật kỳ quặc, chúng đều muốn chơi bánh ngọt, nhưng tôi đoán bọn trẻ của mọi người cũng kỳ quặc như tôi.

Sự cố với máy khoan Splatter

Một trong những điều khiến tôi luôn bận tâm về chiếc máy khoan này là việc bạn cần phải có 4 chiếc mũi khoan dài để sử dụng làm tấm đệm hạ cánh. Khoảng $ 100 cho mỗi cái, tức là $ 400, ngoài tầm với của nhiều chương trình dành cho thanh thiếu niên. Mang theo những hình nộm này xung quanh cũng là một rắc rối lớn. Sau đó, một khi trên sân, bạn chỉ có một bệ hạ cánh cho 25 đứa trẻ. Như hầu hết các bạn đều biết, tôi không phải là người thích có trẻ em đứng xếp hàng dài, vì vậy điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào chúng tôi thực hiện các cuộc tập trận bắn tung tóe. Nó chỉ là một phần của mạch điện, nó không bao giờ là một mũi khoan mà chúng ta muốn tự làm, ngay cả khi chúng ta cần nó.